Thư gửi các em học viên, sinh viên và học sinh Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN

 

Các em sinh viên thân mến,
Chào mừng các em sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ - một trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín về ngôn ngữ, quốc tế học và một số ngành liên quan, đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu của xã hội theo chuẩn quốc tế, coi trọng tính năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa.Trường là sự tiếp nối truyền thống của trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội thành lập năm 1955.
Việc chọn trường đã khó bao nhiêu thì giờ đây những lựa chọn trong việc học, phương pháp học, và phân bổ thời gian lại càng khó bấy nhiêu. Khó khăn là vì có rất nhiều điều cần thiết và thú vị đang chờ đón các em. Thời gian lại là một đại lượng không thể tăng thêm: một ngày chỉ có 24 giờ, và một tuần chỉ có 7 ngày. Sự lựa chọn của các em rất quan trọng bởi lẽ nó sẽ có tác động đến con đường sự nghiệp sau này. Lựa chọn kiến thức, kĩ năng? Còn các phẩm chất khác nữa như khả năng giải quyết vấn đề, khả năng làm việc trong nhóm, ý chí vươn lên vượt khó khăn, hay sự đam mê với bất kì công việc nào mà ta thực hiện?
Thời gian học tại đại học là một sự trải nghiệm rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng không chỉ đến sự nghiệp, cơ hội làm việc và đến quan hệ của chúng ta trong xã hội mà còn tác động đến cả cuộc sống của các thành viên khác trong xã hội. ULIS sẽ giúp các em tận hưởng khoảng thời gian vô cùng quý giá này. Đến với ULIS, các em không chỉ có các thầy cô có trình độ, kinh nghiệm giảng dạy và hướng dẫn học tập và nghiên cứu khoa học, mà còn có một môi trường học tập và nghiên cứu thân thiện, với các trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập và nghiên cứu: từ thư viện cho đến các phòng học đa phương tiện có khả năng truy cập internet. ULIS đang đi đầu trong việc mở các chuyên ngành kép như bằng kép và ngành kép nhằm nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội cho các em. Đến với ULIS, các em còn có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo quốc tế với các trường ĐH có đẳng cấp trên thế giới.
ULIS sẽ đi cùng với các em suốt hành trình cuộc đời, nhất là khi chúng ta đang sống trong một thế giới hội nhập và nền kinh tế tri thức. Trong ngôi làng toàn cầu (global village) này, học tập là suốt đời. ULIS sẽ tạo cơ hội để các em tham gia vào các chương trình đào tạo sau đại học như thạc sĩ và tiến sĩ để có thể đóng góp tốt hơn cho đất nước và cho riêng mình.
ULIS sẽ giúp các em có những quyết định đúng đắn. Chúng ta sẽ cùng nhau sáng tạo và nắm bắt cơ hội để phát triển và phát huy mọi tiềm năng bẩm sinh của mình.
                                                                                                                                                 
                                                                                                                    HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ