Thông báo tuyển sinh chương trình đào tạo chất lượng cao năm 2016

Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đang triển khai đào tạo 05 chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao, gồm:

-        Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Sư phạm tiếng Anh;

-        Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Anh;

-        Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Pháp;

-        Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Trung Quốc;

-        Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Nhật.

Các chương trình đào tạo chất lượng cao được xây dựng từ năm 2001, trải qua hơn 15 năm hoàn thiện và phát triển, đã góp phần quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về lực lượng lao động có chuyên môn cao và phẩm chất tốt. Với mô hình đào tạo chất lượng cao, nhà trường luôn vững vàng ở vị trí hàng đầu trong giáo dục ngoại ngữ, khẳng định uy tín trong khu vực và quốc tế.  

Chương trình đào tạo chất lượng cao được thiết kế riêng biệt từ năm thứ 1 đến năm thứ 4 với hệ thống giáo trình luôn được cập nhật, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá tiên tiến, hướng đến phát triển năng lực toàn diện cho người học. Đặc biệt, chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Sư phạm tiếng Anh đã đạt chuẩn AUN-QA, là chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục dành cho hệ thống các trường đại học thuộc khối ASEAN (ASEAN University Network – Quality Assurance). Các chương trình còn lại được xây dựng và triển khai đào tạo theo tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trang thiết bị chuyên dụng và cơ hội thực tập phong phú giúp sinh viên chương trình đào tạo chất lượng cao tự tin bước vào môi trường làm việc đầy thử thách và trở thành những giảng viên ngoại ngữ tại các trường đại học cao đẳng, giáo viên ngoại ngữ bậc THPT hoặc trở thành những phiên dịch viên có uy tín trong các đơn vị nhà nước, các công ty, tổ chức quốc tế.

Sinh viên chương trình chất lượng cao có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động trao đổi sinh viên với các trường nước ngoài, các chương trình giao lưu văn hóa, các hoạt động hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn học bổng trong và ngoài nước trong quá trình tham gia chương trình. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên xuất sắc được giới thiệu với các chương trình học bổng sau đại học ở nước ngoài, ưu tiên tuyển chọn làm cán bộ giảng dạy và nghiên cứu của nhà trường.

Thực hiện Quy chế tuyển sinh đại học ban hành theo Quyết định số 44Q26ĐHQGHN ngày 26 tháng 2 năm 2016 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN thông báo tuyển sinh các lớp chất lượng cao QH.2016 như sau:

 

1. Chương trình đào tạo, đối tượng và chỉ tiêu tuyển sinh:

 

TT

CTĐT chất lượng cao

các ngành:

Đối tượng tuyển sinh

Chỉ tiêu

1.

Sư phạm Tiếng Anh

Sinh viên đã trúng tuyển vào Trường ĐHNN-ĐHQGHN có điểm môn Tiếng Anh từ 60 điểm trở lên.

40

2.

Ngôn ngữ Anh

Sinh viên đã trúng tuyển vào Trường ĐHNN-ĐHQGHN có điểm môn Tiếng Anh từ 60 điểm trở lên.

25

3.

Ngôn ngữ Nhật

Sinh viên đã trúng tuyển vào Trường ĐHNN-ĐHQGHN có điểm môn Tiếng Anh từ 60 điểm trở lên, hoặc Tiếng Nhật từ 55 điểm trở lên.

20

4.

Ngôn ngữ Pháp

Sinh viên đã trúng tuyển vào Trường ĐHNN-ĐHQGHN có điểm môn Tiếng Anh từ 55 điểm trở lên, hoặc Tiếng Pháp từ 55 điểm trở lên.

20

5.

Ngôn ngữ Trung

Sinh viên đã trúng tuyển vào Trường ĐHNN-ĐHQGHN có điểm môn Tiếng Anh từ 55 điểm trở lên, hoặc Tiếng Trung từ 55 điểm trở lên.

20

Tổng số

 

125

 

Ghi chú:

Sinh viên được chuyển ngành đào tạo (từ Sư phạm sang Ngôn ngữ và ngược lại) phù hợp với chương trình đào tạo chất lượng cao sau khi trúng tuyển.

 

2. Hình thức thi tuyển:

           Sinh viên đăng ký dự thi MỘT trong những bài thi Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp hoặc Tiếng Trung Quốc. Bài thi gồm 04 phần thi: Nghe, Đọc, Viết và Nói. Phần thi Nói được kết hợp với phỏng vấn nhằm đánh giá khả năng tư duy, phản xạ và mô phỏng về ngôn ngữ của thí sinh.

           Mỗi phần thi có điểm tối đa là 25 điểm. Bài thi có tổng điểm tối đa là 100 điểm.

           Riêng ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh, thí sinh dự thi bài thi đánh giá trí tuệ (IQ) trong kỳ thi này với tư cách là một bài thi điều kiện và áp dụng mức điểm sàn/điểm tối thiểu khi tuyển sinh.

 

3. Phương thức xét tuyển:

Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo từng chương trình đào tạo.

 

4. Thời gian và địa điểm thi tuyển:

           - Thời gian dự kiến: 7h30, Thứ Bảy, ngày 27/8/2016

           - Thời gian chi tiết và phòng thi được thông báo trên trang web của Trường ngày 25/8/2016 (mục Đào tạo đại học chính quy à Thông báo). 

 

5. Đăng ký dự thi:

           5.1.Đơn đăng ký và lệ phí dự thi:

           - Sinh viên điền mẫu đơn đăng ký dự thi (theo mẫu kèm theo hoặc tải về từ trang web của Trường (mục Đào tạo đại học chính quy à Thông báo).

           - Lệ phí dự thi: 100.000đ (một trăm ngàn đồng)

 

           5.2. Thời gian và địa điểm nhận đơn:

           - Thời gian: Từ ngày 8/8/2016 đến hết ngày 18/8/2016

           - Địa điểm nộp đơn và lệ phí dự thi: Văn phòng các khoa đào tạo

6. Thời gian công bố kết quả: Ngày 01/9/2016 trên trang web của Trường (mục Đào tạo đại học chính quy à Thông báo)

 

Tải Mẫu đơn đăng ký dự thi tại đây>>