Đại học Ngoại ngữ tổ chức thành công buổi học tiếng Anh ngoại khóa cho các lớp của Học viện Quân y

Nằm trong chuỗi các hoạt động ngoại khóa, hôm nay, ngày 29/10/2016, phòng Đào tạo trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, Khoa Tiếng Anh kết hợp cùng Phòng Đào tạo Học viện Quân Y tổ chức buổi ngoại khóa thăm quan Làng gốm Bát Tràng cho hơn 70 học viên khóa bồi dưỡng tiếng Anh của Học viện Quân y.

Đây là buổi ngoại khóa đầu tiên của các y bác sĩ tham gia khóa học nâng cao trình độ sử dụng tiếng Anh mà Đại học Ngoại ngữ và Học viện Quân Y đã cùng nhau kí kết hợp tác trong năm 2016. Các học viên cùng 12 chuyên gia nước ngoài đã có cơ hội giao lưu, tìm hiểu và trao đổi với nhau về văn hóa, con người Việt Nam cũng như những khác biệt mà văn hóa mang lại.

Đặc biệt, toàn bộ ngôn ngữ được sử dụng trong buổi ngoại khóa là tiếng Anh. Thông qua những hoạt động như thăm quan Đình làng Bát Tràng, Lò Bầu cổ, quy trình sản xuất sản phẩm gốm sức và trò chơi thi nặn sản phẩm gốm sứ, các học viên có cơ hội nâng cao kĩ năng sử dụng tiếng Anh, kĩ năng thuyết trình và làm việc nhóm.

Trong tương lai, Đại học Ngoại ngữ sẽ đẩy mạnh hơn nữa những buổi học ngoại khóa có sự tham gia của các giáo viên, các chuyên gia nước ngoài như thế này để tạo môi trường giao lưu tối ưu cho học viên.

Việt Hòa - P.ĐT